คณะวิศวกรรมศาสตร์ มพ. ร่วมกับ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดอบรม 9 พฤติกรรม เสริมสร้างศักยภาพและสร้างนิสัยอุตสาหกรรมในการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง

2/8/2567 15:54:04น. 171

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ คมกฤต เมฆสกุล พร้อมด้วยครูปฏิบัติการ สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ ร่วมกับ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดการอบรม “9 พฤติกรรม เพื่อเสริมสร้างศักยภาพ และสร้างนิสัยอุตสาหกรรมในการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง” ในระหว่างวันที่ 20 – 21 กรกฎาคม 2567 ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา

โดยคณะได้เล็งเห็นถึงความสำคัญถึงการพัฒนาคุณลักษณะด้าน soft skill ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ทำให้ผู้รับการอบรมสามารถปรับปรุงและพัฒนาบุคลิกลักษณะและทัศนคติที่ดีต่อการทำงาน สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการดำเนินชีวิตประจำวัน โดยนิสัยอุตสาหกรรมเป็นคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของสถานประกอบการต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน จึงได้มีการส่งเสริมให้จัดการอบรม “9 พฤติกรรม เพื่อเสริมสร้างศักยภาพ และสร้างนิสัยอุตสาหกรรมในการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง” ขึ้นสำหรับนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา ชั้นปีที่ 3 ขึ้นไป

ซึ่งการจัดอบรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากรองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ เป็นประธานเปิดการอบรม ทั้งยังได้รับเกียรติจากผู้อำนวยการ กลุ่มงานพัฒนาฝีมือแรงงาน สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 29 ฉะเชิงเทรา นายสุทัศน์ เชื้ออินทร์, ผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานอุตรดิตถ์ นายบุญเรือง สุนทรสลิษฎ์กุล, ผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา นายธรัช สถิรชัย และผู้อำนวยการ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานนานาชาติ เชียงแสน ดร.จตุรภัทร เงินมูล มาเป็นวิทยากรให้ความรู้พร้อมแนะนำเทคนิค ภายใต้หัวข้อที่หน้าสนใจ ดังนี้

• สังคมอุตสาหกรรมในที่ทำงาน

• ระดมความคิดการปฏิบัติงานเพื่อความปลอดภัยจริยธรรมและจรรยาบรรณสำหรับงานอุสาหกรรม

• 9 พฤติกรรม เพื่อสร้างศักยภาพ

• ระดมความคิดการสร้างนิสัยอุตสาหกรรมในการพัฒนาตนเอง

พร้อมจัดกิจกรรม Workshop เพื่อให้นิสิตมีความรู้ ความสามารถ และสามารถนำความรู้จากการอบรมไปประยุกต์ใช้ในการปรับปรุง และพัฒนาตนเองในอนาคตต่อไป

ภาพ :   ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   sireethorn.ro@up.ac.th
2/8/2567 15:54:04น. 171