คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ ร่วมกิจกรรมจิตอาสาเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา

30/7/2567 17:51:43น. 79
คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กรกฎาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.มนตรา พงษ์นิล คณบดีคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ นำคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่สายสนับสนุน เข้าร่วมทำกิจกรรมจิตอาสา ได้แก่ การปล่อยปลา จำนวน 1,000 ตัวลงในอ่างหลวง มหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมกับใส่ปุ๋ยบำรุง “ต้นคำมอกหลวง” ต้นไม้ประจำมหาวิทยาลัย และต้นไม้โดยรอบ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2567 นอกจากนี้ เมื่อวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่สายสนับสนุน คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ ยังได้ร่วมกันปลูกต้นคำมอกหลวง จำนวน 13 ต้น บริเวณหน้าสำนักงานคณะฯ เพื่อช่วยสร้างความร่มรื่น สร้างสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่ดี และเป็นการอนุรักษ์ต้นคำมอกหลวง ต้นไม้ประจำมหาวิทยาลัยไปในคราวเดียวกัน

ภาพ :   เพ็ญพิทักษ์ รัตนหิรัญ
ข้อมูล/ข่าว :    เพ็ญพิทักษ์ รัตนหิรัญ
เพิ่มข่าวโดย :   penpitak.ra@up.ac.th
30/7/2567 17:51:43น. 79