การประชุมวิชาการสาธารณสุขนานาชาติครั้งที่ 14 ระหว่างประเทศลุ่มแม่น้ำโขงปี 2024 หลวงพระบาง, สปป. ลาว

2/7/2567 16:43:27น. 134
ประชุวิชาการ สาธารณสุข
หลวงพระบาง, สปป. ลาว - 27-29 มิถุนายน 2567

14th International Conference on Public Health Among Greater Mekong Sub-Regional Countries 2024
Luang Prabang, Lao PDR - June 27-29, 2024

คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมเป็น Co-host ในการประชุมวิชาการสาธารณสุขนานาชาติครั้งที่ 14 ระหว่างประเทศลุ่มแม่น้ำโขง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 มิถุนายน 2567 ณ โรงแรมพูลแมน เมืองหลวงพระบาง สปป. ลาว โดยคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ (UHS) สปป. ลาว ภายใต้หัวข้อ "การบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนผ่านโภชนาการที่ดีขึ้น ความเสมอภาคด้านสุขภาพ และการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ"
การประชุมประกอบด้วยการประชุมเชิงปฏิบัติการ จากหลากหลายสาขาด้านสุขภาพในภูมิภาคเอเซีย เพื่อแลกเปลี่ยนแนวคิด ประสบการณ์ และบทเรียนเกี่ยวกับการพัฒนาสุขภาพและการพัฒนา
           ที่ประชุมมอบรางวัล “Well-Being Promotion Excellenec” แก่ ผศ.ดร.สมคิด จูหว้า คณบดี มอบรางวัลให้กับนิสิตทีมีผลงานที่เป็นเลิศ จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ 1.นางสาว มณีรัตน์ บุญนำ ได้รับรางวัล ” Health Literacy Promotion“ 2.นางสาว ปนัดดา จำนิยม ได้รับรางวัล”Promoting Health“  และได้เชิญ ผศ.ดร. สมคิด จูหว้า คณบดี ผศ.ดร.อนุกูล มะโนทน รองคณบดีฯ  และ รศ.ดร.ทวีวรรณ ศรีสุขคำ ผู้ทรงคุณวุฒิ  ร่วมเป็นประธานและกรรมการตัดสินผลงานวิชาการ พร้อมกันนี้บุคลากรคณะสาธารณสุขได้เข้าร่วมนำเสนอผลงานวิชาการ ดร.อุรัชชา สัจจาพงศ์  ดร.สุนันทา  วงศ์รัตกมล ผู้ช่วยศาสตราจารย์กฤษฎา สารทอง อาจารย์อรทัย เกตุขาว และผู้ช่วยศาสตราจารย์ศราวุฒิ แสงคำ

ภาพ :   ผศ.ดร.อนุกูล มะโนทน
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.ดร.อนุกูล มะโนทน
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th
2/7/2567 16:43:27น. 134