“ต้อนรับฟ้ามุ่ยช่อที่ 14 ” สู่ครอบครัวคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

10/6/2567 10:10:52น. 122
คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์

วันอังคารที่ 4 มิถุนายน 2567 คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.มนตรา พงษ์นิล คณบดีคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ เข้าร่วมโครงการปฐมนิเทศนิสิตใหม่ ณ ห้อง UB004 อาคารอุบาลีคุณูปมาจารย์ มหาวิทยาลัยพะเยา และถ่ายทอดสดผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (โปรแกรม Zoom Meeting)

ในช่วงเช้ามหาวิทยาลัยพะเยา ได้ดำเนินโครงการเตรียมความพร้อมด้านวิชาการและทักษะการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยของนิสิตชั้นปีที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2567 กิจกรรมต้อนรับฟ้ามุ่ยช่อที่ 14 โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวต้อนรับฟ้ามุ่ยช่อที่ 14 และบรรยายเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยพะเยา ที่มุ่งมั่นในการจัดการเรียนการสอนเพื่อพัฒนานิสิตให้มีสมรรถนะและทักษะแห่งอนาคต จากนักเรียนสู่นิสิต พร้อมทั้งแนะนำคณะผู้บริหาร คณบดี แต่ละคณะและวิทยาลัย เพื่อเตรียมความพร้อมด้านทักษะการใช้ชีวิต การปรับตัวในการเรียน ตามลำดับ

ในช่วงบ่ายเป็นช่วงที่นิสิตใหม่ได้พบปะกับคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และสโมสรนิสิต ณ ห้อง PKY2 อาคารเรียนรวม มหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่งกิจกรรมภายในโครงการ คือ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ ได้แนะนำเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย รวมถึงการชี้แจงเรื่องสิทธิที่นิสิตมีอยู่ เช่น สิทธิรักษา สิทธิในการใช้ห้องสมุดของมหาวิทยาลัย กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) นอกจากนี้ ยังมีการแนะแนวทางการเรียนการสอน ตลอดจนทำความรู้จักกับคณาจารย์ในหลักสูตร โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และภาพที่อบอุ่นหัวใจ ยิ่งไปกว่านั้น คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสาตร์ ยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนานิสิต ให้กลายเป็นบัณฑิตรัฐ-พัฒน์เพื่อชุมชนที่สง่างามนับตั้งแต่บัดนี้และตลอดไปอีกด้วย