มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมงานพิธีเปิด "อิ่มไอหนาว แอ่วม่วนลำ @กว๊านพะเยา" มหกรรมการเกษตรและท่องเที่ยวถนนสายดอกไม้งามกว๊านพะเยา

27/12/2566 10:45:02น. 404

มหกรรมการเกษตรและท่องเที่ยวถนนสายดอกไม้งามกว๊านพะเยา "อิ่มไอหนาว แอ่วม่วนลำ@กว๊านพะเยา" โดย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับจังหวัดพะเยา องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และเทศบาลเมืองพะเยา พร้อมด้วยองค์กรภาคีเครือข่าย จัดขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยใช้จุดเด่นด้านการท่องเที่ยวเชิงเกษตร และวัฒนธรรม รวมไปถึงสร้างโอกาสในการดึงนักท่องเที่ยวจากทุกภูมิภาคได้แวะชมสีสันพรรณไม้เมืองหนาว ร่วมกับมหกรรมการเกษตรด้านเทคโนโลยี นวัตกรรม การผลิตการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ผลผลิตทางการเกษตร สินค้าเกษตรมูลค่าสูง ฝึกอาชีพเกษตรสมัยใหม่ อาชีพเสริมรายได้ ดึงดูดนักท่องเที่ยวในฤดูหนาว โดยใช้ความโดดเด่นของกว๊านพะเยา โดยงานจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2566 - 3 มกราคม 2567 นี้ ที่กว๊านพะเยา

วันที่ 26 ธันวาคม 2566 เวลา 17.30 น. อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ มอบหมายให้ รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร รองศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ธีระภูธร และ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ ร่วมงาน มหกรรมการเกษตรและท่องเที่ยวถนนสายดอกไม้งามกว๊านพะเยา "อิ่มไอหนาว แอ่วม่วนลำ@กว๊านพะเยา" ณ ลานอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง โดยได้รับเกียรติจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมรับของที่ระลึกจากท่านรัฐมนตรีด้วย โดยภายในงานมีการเดินขบวนแห่เครื่องสักการะล้านนา และกรวยดอกไม้ล้านนา ซึ่งเคลื่อนขบวนจากศาลหลักเมืองพะเยา ไปยังลานอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ริมกว๊านพะเยา และประธานประกอบพิธีถวายเครื่องสักการะเบื้องหน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ก่อนจะเป็นประธานพิธีเปิดงาน และร่วมชมการแสดงพิธีเปิดชุด “รุ่มรวยอารยธรรม รุ่งเรืองเกษตรกรรม สุขใจล้ำภูกามยาว” จากนั้นร่วมเยี่ยมชมบูธกิจกรรมและนิทรรศการ “มหกรรมการเกษตร คุณค่าสู่สังคมไทย ด้วยศาสตร์พระราชา ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” และเยี่ยมชมร้านค้า ผลิตภัณฑ์พื้นเมืองและพบปะประชาชนภายในงานด้วย
              มหาวิทยาลัยพะเยาขอเชิญชวนนิสิต บุคลากร ร่วมกราบสักการะพญางำเมือง กษัตริย์อาณาจักรภูกามยาว ณ ลานพ่อขุนงำเมืองและเที่ยวงาน “อิ่มไอหนาว แอ่วม่วนลำ @ กว๊านพะเยา” ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2566 - 3 มกราคม 2567

ภาพ :   พิศุทธ์ จิโรจนกุล
ข้อมูล/ข่าว :    นิติพัฒน์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
27/12/2566 10:45:02น. 404