คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมถ่ายทำรายการ “เมืองไทยดี๊ดี” ของสถานีโทรทัศน์ NBT ในพื้นที่ตำบลแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา

22/12/2566 16:09:36น. 259
ถ่ายทำรายการ “เมืองไทยดี๊ดี” ปรแกรมพัฒนาศักยภาพสมองในผู้สูงอายุที่มีความจำบกพร่องระยะแรก

วันที่ 20 ธันวาคม 2566 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับโรงพยาบาลพะเยา โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแม่ใส และองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ใส ร่วมถ่ายทำรายการ เมืองไทยดี๊ดีของสถานีโทรทัศน์ NBT ในพื้นที่ตำบลแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นรายการโทรทัศน์ที่ต้องการประชาสัมพันธ์การเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับสังคมสูงวัย โดยมีการสัมภาษณ์เกี่ยวกับการทำโครงการวิจัยเรื่องประสิทธิผลของโปรแกรมพัฒนาศักยภาพสมองในผู้สูงอายุที่มีความจำบกพร่องระยะแรก โดยอาจารย์วิไลพร กาเชียงราย อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาการพยาบาลผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา กระบวนการคัดกรองภาวะสมองเสื่อม การส่งต่อ การดูแลรักษา และการเยี่ยมบ้านผู้สูงอายุ โดยทีมสหวิชาชีพของโรงพยาบาลพะเยาร่วมกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแม่ใส รวมถึงการดำเนินงานของโรงเรียนผู้สูงอายุบ้านสันป่าถ่อน และการพัฒนาศักยภาพผู้สูงอายุในชุมชนโดยองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา

ภาพ :   นายสมเกียรติ์ วงค์กลม
ข้อมูล/ข่าว :    ดร.เกียรติศักดิ์ อองกุลนะ
เพิ่มข่าวโดย :   somkiat.wo@up.ac.th
22/12/2566 16:09:36น. 259