คณะเภสัชศาสตร์ ร่วมกับสโมสรนิสิต ดำเนินการจัดกิจกรรมค่ายหมอยาอาสาพัฒนาชุมชน ครั้งที่ 14

24/11/2566 11:11:10น. 314

เมื่อวันที่ 17 – 19 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับสโมสรนิสิตคณะเภสัชศาสตร์ ดำเนินการจัดกิจกรรมค่ายหมอยาอาสาพัฒนาชุมชน ครั้งที่ 14 ณ โรงเรียนเจริญใจ อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกร สุรศักดิ์ เสาแก้ว คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย ดร. เภสัชกร ภูวิช ไชยคำวัง รองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิตและบูรณาการพันธกิจกับชุมชน คณาจารย์ บุคลากร และนิสิตคณะเภสัชศาสตร์ในชั้นปีที่ 1 - 5 เข้าร่วมในกิจกรรม โดยมี ผอ.จตุรภัทร คำรศ ผู้อำนวยการโรงเรียนเจริญใจ พร้อมด้วยคณะครูและบุคลากรได้ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี กิจกรรมนี้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งเน้นการส่งเสริมให้นิสิตมีจิตสาธารณะ มีความเสียสละและรับผิดชอบต่อสังคม สามารถเรียนรู้การดำรงชีวิตขนบธรรมเนียมประเพณีของท้องถิ่น อีกทั้งยังเป็นการฝึกฝนทักษะทางวิชาชีพ ตลอดจนสามารถนำความรู้ไปเผยแพร่และบริการด้านสุขภาพในชุมชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ค่ายหมอยาอาสาพัฒนาชุมชน ครั้งที่ 14 ดำเนินงานเป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 3 วัน 2 คืน มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้แก่ คณาจารย์พร้อมด้วยนักเรียนโรงเรียนเจริญใจและโรงเรียนทุ่งป่าข่า จำนวน 70 คน คณาจารย์และบุคลากรคณะเภสัชศาสตร์ จำนวน 6 คน นิสิตคณะเภสัชศาสตร์ชั้นปีที่ 1 - 5 จำนวน 90 คน และประชาชนในชุมชน จำนวน 50 คน

ซึ่งประกอบไปด้วยกิจกรรม ดังนี้

1. ในวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2566 เป็นกิจกรรมการพัฒนาโรงเรียน

2. ในวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2566 เป็นกิจกรรมให้ความรู้การดูแลสุขภาพของนักเรียนตามระดับช่วงชั้นปี

3. ในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2566 เป็นกิจกรรมบริการวิชาการแก่ชุมชน มีการบริการการตรวจสุขภาพเบื้องต้น การบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้ยาสามัญประจำบ้าน การใช้ยาสมุนไพร กิจกรรมร้านยาเคลื่อนที่และการให้คำแนะนำการดูแลสุขภาพ

ประมวลภาพกิจกรรมติดตามได้ทาง: ค่ายหมอยาอาสาพัฒนาชุมชน ครั้งที่ 14 คณะเภสัชศาสตร์มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   คณะเภสัชศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเภสัชศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   wichitsak.ko@up.ac.th
24/11/2566 11:11:10น. 314