ตัวแทนคณาจารย์และนิสิตคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ เข้าร่วม “การประชุมวิชาการรัฐประศาสนศาสตร์ระดับชาติ ครั้งที่ 17” ณ คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

22/11/2566 9:18:47น. 460
คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์

คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำทิพย์ เสมอเชื้อ รองคณบดีฝ่ายนวัตกรรมวิชาการ พร้อมตัวแทนนิสิตเข้าร่วม “การประชุมวิชาการรัฐประศาสนศาสตร์ระดับชาติครั้งที่ 17: รัฐประศาสนศาสตร์กับการพัฒนาอย่างยั่งยืนในภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง” ที่จัดโดย สมาคมรัฐประศาสนศาสตร์แห่งประเทศไทย (PAAT) ร่วมกับ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2566

ในครั้งนี้ คณาจารย์ของคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้ร่วมนำเสนอ 2 บทความ ได้แก่

1. การพัฒนากิจกรรมการเรียนรู้เชิงรุกด้วยการจัดการเรียนรู้โดยใช้ปัญหาเป็นฐานเพื่อพัฒนาทักษะแห่งผู้นำการเปลี่ยนแปลงชุมชน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำทิพย์ เสมอเชื้อ รองคณบดีฝ่ายนวัตกรรมวิชาการ
   2. การถอดบทเรียนการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำแบบบูรณาการ กรณีศึกษา: ศูนย์บริหารจัดการน้ำองค์การบริหารจัดการน้ำจังหวัดแพร่ โดย ดร.สุธินี ชุติมากุลทวี อาจารย์หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต  รป.บ. (การจัดการนวัตกรรมสาธารณะ) นำเสนอแบบออนไลน์ และมีตัวแทนนิสิตชั้นปีที่ 3 จากหลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิตและหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต รป.บ. (การจัดการนวัตกรรมสาธารณะ) เข้าร่วมกิจกรรม แข่งขันตอบปัญหาวิชาการระดับชาติ ประกอบด้วย

ทีมที่ 1

1. นายรัฐศาสตร์ ชาแท่น
  2. นายสิทธิศักดิ์ หงส์สุข
  3. นายพันธณัฐ ขจรจิต

ทีมที่ 2

1. นายพิชิตเวช ทองเทศนาง
  2. สาวชลศิตา คุตชนม์
  3. นายศักดิธัช ชมภูปิน

การเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เป็นโอกาสอันดีในการสร้างประสบการณ์ในการเรียนรู้ร่วมกับมหาวิทยาลัยที่จัดการเรียนการสอนทางรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ทั่วประเทศและสร้างเครือข่ายวิชาการด้านรัฐประศาสนศาสตร์เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาทางวิชาการต่อไป

ภาพ :   ผศ.ดร.น้ำทิพย์ เสมอเชื้อและพันธณัฐ ขจรจิต
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.ดร.น้ำทิพย์ เสมอเชื้อ
เพิ่มข่าวโดย :   penpitak.ra@up.ac.th
22/11/2566 9:18:47น. 460