มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมเนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย 28 กันยายน ประจำปี 2566 (Thai National Flag Day)

29/9/2566 0:08:32น. 489
มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมเนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย  28 กันยายน ประจำปี 2566 (Thai National Flag Day)

มหาวิทยาลัยพะเยาเคารพธงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย ประจำปี 2566 ในการนี้มีตัวแทนคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ที่ได้พระราชทานธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทยมาจนถึงปัจจุบัน

มหาวิทยาลัยพะเยา โดยอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร. สุภกร พงศบางโพธ์ ได้มอบหมายคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร รองศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ธีระภูธร พร้อมด้วย รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุวิทย์ ปัญญาวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นิสิต และนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกิจกรรมเคารพธงชาติ เวลา 08.00 น. ณ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นกิจกรรม ที่มหาวิทยาลัยพะเยา ได้ร่วมจัดขึ้นเพื่อร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระ มงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ที่ได้พระราชทานธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทยมาจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งเพื่อรำลึกถึงความเสียสละของของบูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้าและบรรพบุรุษไทยที่ได้ร่วมกันก่อตั้งบ้านเมืองอย่างเป็นปึกแผ่นและรักษาเอกราชมาจนถึงปัจจุบันอีกด้วย

ภาพ :   นายศรัณย์ชัย จินดานาวิน / งานสื่อสารองค์กร
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
29/9/2566 0:08:32น. 489