คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมกีฬาสีภายใน ประจำปีการศึกษา 2566

11/9/2566 20:00:59น. 651

วันที่ 9 กันยายน 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดาว เวียงคำ คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดกิจกรรมกีฬาสีภายในคณะพยาบาลศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2566” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการพัฒนาอัตลักษณ์นิสิตพยาบาลศาสตร์ด้านบุคลิกภาพ สุขภาพ และสุนทรียภาพ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนานิสิตให้มีอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัยพะเยา (UP Identity) คือ เป็นผู้มีบุคลิกภาพ สุขภาพและสุนทรียภาพที่ดี รวมทั้งส่งเสริมความรักความสามัคคีระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องและบุคลากรของคณะพยาบาลศาสตร์อีกด้วย ซึ่งคณะพยาบาลศาสตร์มีนโยบายในการจัดกิจกรรมเสริมหลักสูตรที่สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ที่ 1 ของมหาวิทยาลัยพะเยา คือ การเตรียมคนและเสริมสร้างศักยภาพคนให้มีสมรรถนะและทักษะแห่งอนาคต กิจกรรมในงานประกอบด้วยขบวนพาเหรดวัฒนธรรมไทย 4 ภาค การแข่งขันกีฬาแชร์บอล และการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านต่างๆ โดยมีทีมผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิตพยาบาลศาสตร์ทุกชั้นปีเข้าร่วมกิจกรรม มากกว่า 250 คน ณ อาคารปฏิบัติการคณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   นายสมเกียรติ์ วงค์กลม
ข้อมูล/ข่าว :    ดร.เกียรติศักดิ์ อองกุลนะ
เพิ่มข่าวโดย :   somkiat.wo@up.ac.th
11/9/2566 20:00:59น. 651