คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ ร่วมออกบูธประชาสัมพันธ์หลักสูตร ในโครงการวันรพีน้อมรำลึกพระบิดาแห่งกฎหมายไทย

29/8/2566 9:59:51น. 693
คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์

คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับเชิญจากคณะนิติศาสตร์ ร่วมออกบูธประชาสัมพันธ์หลักสูตร ในกิจกรรมการแข่งขันตอบปัญหากฎหมาย ระดับมัธยมศึกษา ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เนื่องในวันรพี ประจำปี 2566 ภายใต้โครงการวันรพีน้อมรำลึกพระบิดาแห่งกฎหมายไทย ในวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2566 เวลา 08.00-16.00 น. ณ ห้อง UB003 อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (ปวง ธมฺมปญฺโญ) มหาวิทยาลัยพะเยา

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว มีวัตถุประสงค์ เพื่อน้อมรำลึกและเผยแพร่พระเกียรติคุณของพระเจ้าบรมวงศ์เธอพระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ผู้เป็นพระบิดาแห่งกฎหมายไทย รวมทั้งเผยแพร่พระอัจฉริยภาพด้านกฎหมาย ของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ตลอดจนเผยแพร่ความรู้ทางกฎหมายแก่เยาวชน นิสิต คณาจารย์ บุคลากร และเยาวชน ทั้งนี้ ยังเป็นการประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยพะเยา คณะนิติศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ หลักสูตร และการจัดการเรียนการสอนของคณะฯ ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ต่อไป

ภาพ :   เพ็ญพิทักษ์ รัตนหิรัญ
ข้อมูล/ข่าว :    1. นายมณมรกต บัวแดง นักวิชาการศึกษา
เพิ่มข่าวโดย :   penpitak.ra@up.ac.th
29/8/2566 9:59:51น. 693