เด็กสาธิต มพ. แท็กทีมบุกเกาหลีใต้ กวาดรางวัลการแข่งขันหุ่นยนต์ยุวชนนานาชาติ ใน The 10th Anniversary International Youth Robot Competition 2023

8/8/2566 11:41:56น. 1063
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา
   นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันในการแข่งขันหุ่นยนต์ยุวชนนานาชาติ The 10th Anniversary International Youth Robot Competition 2023 ณ ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 2-7 สิงหาคม 2566 พร้อมคว้ารางวัล 6 รายการกลับประเทศไทย

1 ถ้วยเงิน รายการHumanoid Robot mission
 นายศุภวิชญ์ ดอกจันทร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5.1

1 ถ้วยทองแดง รายการHumanoid Robot mission
 นายปิยะศักดิ์ อินบัว ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5.4

รางวัล Excellent award รายการHumanoid Robot mission
นายเอื้ออังกูร เพชรสอดแสง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5.5
นายวิศวะ สนทิน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6.1

รางวัลถ้วยทองแดง ประเภท Creative Design
 นางสาวนิมานันท์ เมืองมูล ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1.2

รางวัล Excellent Award รายการ volley ball

เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย รายการหุ่นยนต์ push push robot senior
นาย พิชญะ รัชผล ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6.4

ซึ่งถือเป็นอีกครั้งที่นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา ได้แสดงศักยภาพทางด้านเทคโนโลยีผสมผสานกับความกล้าแสดงออกบนเวทีระดับโลก และเป็นกำลังสำคัญในการต่อยอดและพัฒนาเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพเพื่อชุมชน สังคม ประเทศชาติ ตามรอยปณิธานมหาวิทยาลัยพะเยา ดังว่าปัญญาเพื่อความเข้มแข็งของชุมชน โดยในการแข่งขันครั้งนี้มีอาจารย์ศริทธิ์ พร้อมเทพ เป็นผู้ฝึกซ้อมควบคุมดูแล และอาจารย์กฤษฎา เหลืองทองคำ เป็นผู้ควบคุมดูแล

ภาพ :   กานต์พิชชา ศรีใจ
ข้อมูล/ข่าว :    กานต์พิชชา ศรีใจ
เพิ่มข่าวโดย :   kanpitcha.sr@up.ac.th
8/8/2566 11:41:56น. 1063