โครงการตรวจสุขภาพบุคลากรมหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2566 (Good Health and Well Being)

7/8/2566 16:13:13น. 1054

วันจันทร์ที่ 7 สิงหาคม 2566 อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธานเปิดโครงการตรวจสุขภาพบุคลากรมหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2566 โดยผู้อำนวยการกองการเจ้าหน้าที่ นายสมทบ เหล็กสิงห์ กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของโครงการ ซึ่งในวันนี้ อธิการบดีพร้อมด้วยผู้บริหารได้เข้ารับการตรวจสุขภาพประจำปี 2566 ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา คณะแพทยศาสตร์

โครงการตรวจสุขภาพบุคลากรมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นสวัสดิการของมหาวิทยาลัยซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมหาวิทยาลัยได้กำหนดเป็นมาตรการ "บริการทางด้านสุขภาพ และสาธารณสุขที่ทันสมัย เพื่อสุขภาวะที่ดี" ตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัย และสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGS) เป้าหมายที่ 3 คือ สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี (Good Health and Well Being) การตรวจสุขภาพประจำปีสำหรับบุคลากรของมหาวิทยาลัย จึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการดูแลสวัสดิการด้านสุขภาพ เพื่อได้รับการสืบค้น หรือค้นหาความบกพร่องและความผิดปกติของร่างกาย ให้ได้รับการป้องกันและรักษาพยาบาลโรคในระยะเริ่มแรก สามารถวางแผนการรักษาหรือการป้องกันไม่ให้โรคลุกลามได้อย่างทันท่วงที

ในปีนี้บุคลากรของมหาวิทยาลัยพะเยา จำนวนทั้งสิ้น 1,964 คน สามารถเข้ารับการตรวจสุขภาพ ระหว่างวันที่ 10 กรกฎาคม 2566 - 18 สิงหาคม 2566 ซึ่งโปรแกรมการตรวจสุขภาพ จะแบ่งตามเพศและช่วงอายุ คือ อายุน้อยกว่า 40 ปี อายุระหว่าง 40-49 ปี และอายุมากกว่า 50 ปี โดยได้รับความอนุเคราะห์เป็นอย่างดียิ่งจาก โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา คณะแพทยศาสตร์

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงค์ งานสื่อสารองค์กร /กองอาคารสถานที่
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร
7/8/2566 16:13:13น. 1054