3/8/2566 10:06:32น. 730
กองคลัง มหาวิทยาลัยพะเยา จัด “โครงการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม และธรรมาภิบาลในหน่วยงานกองคลัง ประจำปี พ.ศ. 2566” ภายใต้โครงการส่งเสริมศักยภาพบุคลากรผู้ปฎิบัติงานด้านการเงินการคลัง ประจำปี พ.ศ. 2566 โดยกิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมเจ้าหน้าที่ในด้านมาตรฐานคุณธรรม จริยธรรม และธรรมาภิบาล ตลอดจนปลูกฝังจิตสำนึกและค่านิยมของเจ้าหน้าที่ให้ยึดมั่นในความซื่อสัตย์และถูกต้องชอบธรรม มีทัศนคติที่ดีต่องานที่รับผิดชอบและองค์กร มีพฤติกรรมบริการด้วยใจ ปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประสิทธิผลสูงสุดต่อองค์กร ซึ่งกิจกรรมในโครงการดังกล่าว ฯ ได้รับความอนุเคราะห์จาก พระครูสุจิณธรรมสาร (ครูบาจิณนะ สุจิณฺโณ) เจ้าอาวาสวัดศรีจอมเรือง เป็นพระวิทยากรในการอบรมในหัวข้อ “การสร้างจิตสำนึกให้เป็นบุคลากรที่ดี มีความเป็นธรรม โปร่งใส ตรวจสอบได้ เพื่อนำพาไปสู่การทำงานที่มี ประสิทธิภาพ”
ทั้งนี้ กองคลัง ได้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา โดยประธานฝ่ายสงฆ์ พระครูสุจิณธรรมสาร เจ้าอาวาสวัดศรีจอมเรือง พร้อมด้วย คณะสงฆ์นำเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตภาวนา และฝ่ายฆราวาส นำโดย ผู้อำนวยการกองคลัง นางสาวปวีณา จันทร์วิจิตร พร้อมด้วยบุคลากรกองคลัง เข้าร่วมพิธี ในวันอังคารที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 เวลา 09.00 น. ณ วิหารอบรมธรรม วัดศรีจอมเรือง ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โดยมีบุคลากรเข้าร่วมกิจกรรมกว่า จำนวน 31 คน พร้อมกันนี้ได้ร่วมกันพิธีสืบชะตา ถวายเทียนพรรษา ถวายเครื่องไทยธรรม ผ้าอาบน้ำฝน ถวายเครื่องไทยธรรมพร้อมด้วยภัตตราหารเพล ซึ่งเป็นการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีของไทยแต่เดิมมา และพระสงฆ์ให้ศีล/รับศีล จากพระครูสุจิณธรรมสารเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับบุคลากรกองคลัง ในช่วงท้าย ผู้บริหารพร้อมด้วยบุคลากรกองคลัง ร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์สร้างจิตสาธารณะร่วมกันทำความสะอาดบริเวณวัด

ภาพ :   กองคลัง มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    งานธุรการและพัฒนาระบบ
เพิ่มข่าวโดย :   pichai.cha@up.ac.th
3/8/2566 10:06:32น. 730