สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี จัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตรความปลอดภัยทางชีวภาพ และการรักษาความปลอดภัยทางชีวภาพ (BSL-2)

12/7/2566 10:55:36น. 642
upiti

วันที่ 10-11 กรกฎาคม 2566 สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี ร่วมกับ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) มหาวิทยาลัยมหิดล และ ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ จัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตรความปลอดภัยทางชีวภาพ และการรักษาความปลอดภัยทางชีวภาพ (BSL-2) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจถึงแนวปฏิบัติเพื่อความปลอดภัย และการรักษาความปลอดภัยทางชีวภาพ รวมทั้งเตรียมความพร้อมให้กับคณาจารย์ นักวิจัย นิสิต ผู้เข้าร่วมจากหน่วยงานภายนอกที่เกี่ยวข้องกับห้องปฏิบัติการวิจัย ให้สามารถดำเนินงานวิจัยตามมาตรฐานความปลอดภัยทางชีวภาพและรับรองกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องกับงานวิจัยจากรพระราชบัญญัติความปลอดภัยทางชีวภาพที่จะมีผลบังคับใช้ในอนาคตต่อไป โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.ภก.ชลภัทร สุขเกษม ประธานคณะกรรมการควบคุมความปลอดภัยทางชีวภาพ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล, ดร.ชาลินี คงสวัสดิ์ ผู้จัดการงานความปลอดภัยทางชีวภาพ ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ และ อาจารย์พัฒนา เอี่ยมกระแสสินธุ์ หัวหน้างานส่งเสริมมาตรฐานความปลอดภัย ศูนย์บริหารความปลอดภัยอาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากร

ภาพ :   สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
ข้อมูล/ข่าว :    สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
เพิ่มข่าวโดย :   saran.he@up.ac.th
12/7/2566 10:55:36น. 642