โรงเรียนสาธิต มพ. สานสัมพันธ์น้องพี่ เสริมทักษะอันดี ในค่ายBe Hanppy in DeSUP 12

5/7/2566 14:40:16น. 686
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา

นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ร่วมกับฝ่ายกิจการนักเรียนและอาจารย์ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา ส่งความรักต้อนรับน้องใหม่ จัดกิจกรรมค่าย Be happy in DeSUP 12 ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่1 และ4 ในวันที่ 1-2 กรกฎาคม 2566

วันที่ 1 กรกฎาคม 2566 ในช่วงเช้าเป็นการเปิดค่ายกิจกรรมวันแรก ได้รับเกียรติจาก รศ.ปรียานันท์ แสนโภชน์ เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเข้าร่วม ก่อนเริ่มกิจกรรมปฐมพันนาเพื่อเป็นการรับน้องเข้าพันนา ซึ่งได้แก่ พันนาชัน พันนาคม พันนาม่วง และพันนาเชียงดี ต่อด้วยกิจกรรมWalk rally จำนวน 8 ฐาน และกิจกรรมกิจกรรมสันทนาการแสนสนุกในช่วงบ่าย

วันที่ 2 กรกฎาคม 2566 นักเรียนเดินทางเข้าร่วมกิจกรรม ณ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์เพื่อพัฒนาทักษะ ได้แก่ พัฒนาทักษะสังคม พัฒนาทักษะการทำงานร่วมกัน และพัฒนาทักษะวางแผน ต่อด้วยกิจกรรมกีฬาสีหมู่บ้าน พีธี “รวมแสงสายใย เกลียวฝ้ายผูกพัน” ในช่วงบ่าย และปิดท้ายความสนุกสนานด้วยคอนเสิร์ตจากนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา ในธีม “งานวัดสาธิตพะเยา”เพื่อให้นักเรียนได้ผ่อนคลายก่อนเริ่มต้นเปิดเรียนในวันจันทร์

โดยกิจกรรมค่าย Be happy in DeSUP 12 เป็นโครงการส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมและคุณลักษณะอันพึงประสงค์ มุ่งเน้นสร้างความสัมพันธ์อันดีในกลุ่มนักเรียน พร้อมสร้างความเป็นผู้นำและการวางแผนการทำงานซึ่งเป็นพื้นฐานที่สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตและอนาคตได้เป็นอย่างดี

ภาพ :   กานต์พิชชา ศรีใจ
ข้อมูล/ข่าว :    กานต์พิชชา ศรีใจ
เพิ่มข่าวโดย :   kanpitcha.sr@up.ac.th
5/7/2566 14:40:16น. 686