Opening BMI Challenge: BCA TEAM ภายใต้โครงการ Good Health Well - Being : BMI Challenge (1 ส่วนงาน 1 โปรแกรม)

27/6/2566 19:40:27น. 892
บุคลากร_คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์

คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดรประกอบศิริ ภักดีพินิจ คณบดีคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ นำทีมบุคลากรคณะฯ เปิดตัวโครงการเสริมสร้างสุขภาวะภายในองค์กร (1 ส่วนงาน 1 โปรแกรม) Project : Good Health Well - Being : BMI Challenge ภายใต้การสนับสนุนงบประมาณการขับเคลื่อนผ่านโครงการวิจัยของมหาวิทยาลัยพะเยา ที่มุ่งเสริมสร้างสุขภาวะของบุคลากรของมหาวิทยาลัยพะเยา ให้มีสุขภาพดีและมีความเป็นอยู่ที่ดีทางสังคม (Societal Well-Being) ที่ดีขึ้น ณ บริเวณหน้าห้องสโมสรนิสิตคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ อาคารเรียนภูกามยาว มหาวิทยาลัยพะเยา นอกจากการเปิดงานแล้วยังมีการชี้แจ้งถึงเกณฑ์ในการ Challenge เพื่อเป็นการกระตุ้นให้บุคลากรภายในคณะหันกลับมาดูแลสุขภาพตนเอง โดย ดร.สาธิต เชื้ออยู่นาน รองคณบดีฝ่ายบริหาร ต่อด้วยการอบรมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับ “การออกกำลังกายให้ถูกวิธี ฉบับวัยทำงาน” โดยได้รีบเกียรติจาก ดร.พัชรินทร์ ตั้งชัยสุริยา อาจารย์ประจำหลักสูตรวิทยาศาสตร์การออกกำลังกายและการกีฬา คณะวิทยาศาสตร์ เป็นวิทยากรในครั้งนี้ โดยได้รับความรู้ในประเด็น “การออกกำลังกายอย่างถูกวิธี (ฉบับวัยทำงาน) และการออกกำลังกายเพื่อแก้ไขปัญหา Office Syndrome” ซึ่งเป็นปัญหาที่บุคลากรคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ พบเจอในปัจจุบัน และหลังจากนั้นได้ดำเนินกิจกรรม “เตวโตยกัน (เดินด้วยกัน)” ณ บริเวณอ่างหลวง มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกันอีกด้วย

ภาพ :   ปกบวร พูลเกษร
ข้อมูล/ข่าว :    ปกบวร พูลเกษร
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th
27/6/2566 19:40:27น. 892