“DOGA BMI Challenge” กองกลาง จัดโปรแกรม Combat Class เสริมสร้างสุขภาวะที่ดี

15/6/2566 22:13:11น. 1283
“DOGA BMI Challenge”  Combat Class เสริมสร้างสุขภาวะที่ดี

วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน 2566 ผู้อำนวยการกองกลาง คุณณัฐธิดา ชาวน่าน นำทีมบุคลากรกองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรม BMI Challenge เปิดพื้นที่ให้คนรักสุขภาพมาออกกำลังกายใน Combat Class โดยกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการเสริมสร้างสุขภาวะภายในองค์กร (1 ส่วนงาน 1 โปรแกรม) Project : Good Health Well - Being : BMI Challenge ภายใต้การสนับสนุนงบประมาณการขับเคลื่อนผ่านโครงการวิจัยของมหาวิทยาลัยพะเยา ที่มุ่งเสริมสร้างสุขภาวะของบุคลากรของมหาวิทยาลัยพะเยา มีสุขภาพที่ดี กองกลาง ขอเชิญชวนทุกท่านมาออกกำลังกายกับเรา FREE!!! ใน "Combat class" ทุกวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป เริ่มวันที่ 15 มิถุนายน 2566 – 31 สิงหาคม 2566 ณ ลานอเนกประสงค์ อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์นำกิจกรรมโดย อาจารย์จุมพิศตรา ผูกจิต จากคณะศิลปศาสตร์

“Combat class” หรือ Body Combat เป็นคลาสการออกกำลังกายที่ใช้พลังงานสูงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะการป้องกันตัว คลาสนี้ไม่มีการสัมผัสตัว ทุกท่าสามารถฝึกได้ง่าย โดยได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะการป้องกันตัวหลายแขนง เช่น คาราเต้ มวย เทควันโด ไทเก็ก และมวยไทย ซึ่งในแต่ละช่วงของการฝึกจะมีความเข้มข้นสูงเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการออกกำลังกาย
           เราจะได้ออกกำลังขา แขน หลัง และไหล่ รวมถึงกล้ามเนื้อแกนกลางของเราจะได้ออกกำลังกายอย่างหนักเผาผลาญแคลอรี่และพัฒนาด้านการทรงตัว ความคล่องตัว และความเร็ว คลาสนี้จะทำให้เรารู้สึกกระชับ คล่องตัว รวดเร็ว และมีพลังกว่าที่เคย

ภาพ :   งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร
เพิ่มข่าวโดย :   tidaduen.ut@up.ac.th
15/6/2566 22:13:11น. 1283