ม.พะเยา ครองแชมป์ และรองแชมป์ ภาคเหนือ !!! บนเวทีการแข่งขัน Startup Thailand League

8/6/2566 14:18:33น. 636
upiti

แน่นอนว่าเป็นการปลดล็อคประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับ ม.พะเยาอย่างสวยงาม หลังจากที่รอคอยมานานนับหลายปี และในปีนี้ทีมฟ้ามุ่ย (ภาคเหนือ) เป็น 1 ใน 12 ทีมที่ผ่านเข้าสู่การแข่งขัน Startup Thailand League รอบระดับประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการแข่งขันในรอบต่อไปจะเป็นการนำ 12 ทีมที่ดีที่สุดจากทั่วทั้ง 4 ภูมิภาคของประเทศไทย (อยู่ระหว่างการแข่งขันอีก 2 ภูมิภาคที่เหลือ) เวทีที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มาประชันไอเดียทางธุรกิจ (Pitching) เพื่อก้าวขึ้นเป็นยูนิคอร์น season 2023 ของประเทศไทยในระดับอุดมศึกษานั่นเอง

ผลการแข่งขันมีดังนี้

อันดับ 1 : ทีม Bee Plus มหาวิทยาลัยพะเยา

นิสิตคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ(สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ)

คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ (สาขาการตลาดดิจิทัล)

อันดับ
2 : ทีม Confusion Matrix มหาวิทยาลัยพะเยา

นิสิตคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (สาขาวิทยาการข้อมูลประยุกต์)

อันดับ
3 : ทีม P.Brilliant มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รอบ Demo Day (15 ทีม/ภาคเหนือ/รับทุนสนับสนุน 25,000 บาท/ทีม)

ทีม ANS มหาวิทยาลัยพะเยา

นิสิตคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ (สาขาสัตวศาสตร์)

สนับสนุนการเดินทางในครั้งนี้โดย สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมทีม Staff และอาจารย์ที่ปรึกษา นำทีมเข้าร่วมการแข่งขัน

ภาพ :   สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
ข้อมูล/ข่าว :    สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
เพิ่มข่าวโดย :   saran.he@up.ac.th
8/6/2566 14:18:33น. 636