คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ เดินหน้าสร้างเครือข่ายสหกิจศึกษา เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพ

คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ เดินหน้าสร้างเครือข่ายสหกิจศึกษา เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพ
ตัวอักษร

          เมื่อวันที่ 10-12 พฤษภาคม 2566 ทางคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ นำโดย ดร.นิศรา บุญเกิด รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ประกันคุณภาพและสหกิจศึกษา และ ผศ.ดร.ธีรภัทร ศรีรัตนโชติ รองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต พร้อมด้วยคณาจารย์และนักวิชาการศึกษา เข้าหารือและแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับสถาบันและสถานประกอบการ เพื่อทำความเข้าใจและหารือแนวทางในการดำเนินงานด้านสหกิจศึกษาระหว่างสถาบันและสถานประกอบการ กับหลักสูตรภายในคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ โดยมีรายชื่อสถาบันและสถานประกอบการดังต่อไปนี้ 


1. กลุ่มวิจัยเทคโนโลยีไบโอรีไฟเนอรีและชีวภัณฑ์ ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
2. ทีมวิจัยวิศวกรรมโปรตีน-ลิแกนด์และชีววิทยาโมเลกุล กลุ่มวิจัยเทคโนโลยีชีวภาพระดับโมเลกุลทางการแพทย์ ไอโอเทค สวทช.
4. บริษัทวธูธรจำกัด โรงงานผลิตเครื่องสำอาง พร้อมบริการสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง ครบวงจร มาตรฐาน GMPPlus+ 
5. ภาควิชาชีวโมเลกุลและพันธุศาสตร์โรคเขตร้อน คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล
6. ภาควิชาจุลชีววิทยาและอิมมิวโนโลยี คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล


          ทั้งนี้สถาบันและสถานประกอบการดังกล่าว ได้เล็งเห็นความสำคัญในการผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพ สามารถนำความรู้ไปพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี จึงพร้อมสนับสนุนการดำเนินงานด้านสหกิจศึกษาให้กับคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ในอนาคตต่อไป

FOLLOW UP

ติดตามข่าวสาร มพ.

Facebook Official
SOCIAL MEDIA

ติดตามผ่าน TikTok มพ.

@uptiktok2026