25/4/2566 11:24:08น. 1018
ในวันศุกร์ที่ 21 เมษายน 2566 เวลา 10.00 น. งานแผนยุทธศาสตร์ กองแผนงาน มหาวิทยาลัยพะเยา ได้ดำเนินการจัดกิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และระดมความคิดเห็น โอกาสและการแข่งขัน ที่ส่งผลกระทบต่อมหาวิทยาลัยพะเยาในอีก 2 ทศวรรษ (Opportunities and Challenges in the two decades ahead for UP) รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ได้มอบนโยบายการบริหารและกรอบแนวคิดในการดำเนินงานตามแต่ละพันธกิจ และ รองศาสตราจารย์ ดร.ฐิติรัตน์ เชี่ยวสุวรรณ รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน ได้ร่วมชี้แจงแนวทางการจัดทำแผนพัฒนาความเป็นเลิศมหาวิทยาลัยพะเยา แผนระยะ 20 ปี (ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 - 2586) พร้อมทั้ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรายศ ร่าเริงใจ ผู้ช่วยอธิการบดี ได้นำเสนอมุมมองของผู้ประเมิน EdPEx ต่อการดำเนินการของมหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปีการศึกษา 2564 อีกทั้งภายใต้กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ดังกล่าว ได้มีการการบรรยายเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน ดังนี้

1. สังคม วัฒนธรรมและการศึกษา (วิทยากร รองศาสตราจารย์ ดร.มนตรา พงษ์นิล และ รองศาสตราจารย์ ดร.รักษิต สุทธิพงษ์)
  2. เทคโนโลยี นวัตกรรมและวิทยาศาสตร์ (วิทยากร รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพงศ์ ดำรงวิริยะนุภาพ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ)
  3. มนุษย์และสุขภาพ (วิทยากร รองศาสตราจารย์ ดร.สุรศักดิ์ เสาร์แก้ว และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมคิด จูหว้า)
  4. พลังงานและสิ่งแวดล้อม (วิทยากร รองศาสตราจารย์ ดร.ต่อพงศ์ กรีฑาชาติ)
  5. เศรษฐกิจดิจิทัลและโลจิสติกส์ (วิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประกอบศิริ ภักดีพินิจ)

จากนั้นได้มีการแบ่งกลุ่มย่อยเพื่อระดมความคิดในการวางแผนกำหนด Corporate Goals และ Ultimate Goals สำหรับแผนระยะ 20 ปี ภายใต้ความเป็นเลิศทั้ง 5 ด้าน (5 Excellences) การพัฒนากำลังคน การวิจัยและนวัตกรรม การบริการวิชาการ การทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และธรรมาภิบาล ณ โรงแรมโนโวเทล มารินา แอนด์ เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

ภาพ :   ณัฏฐพงษ์ ยั่งยืน
ข้อมูล/ข่าว :    อัมพิกา อัมพุธ / ณัฏฐพงษ์ ยั่งยืน
เพิ่มข่าวโดย :   apichet.pa@up.ac.th
25/4/2566 11:24:08น. 1018