25/3/2566 13:36:52น. 727
วิทยาเขตเชียงรายได้จัดโครงการสอบการศึกษาค้นคว้าด้วยตนเองของนิสิตหลักสูตรการศึกษามหาบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารการศึกษาและสาขาวิชาหลักสูตรและการสอน ระหว่างวันที่ 25-27 มีนาคม 2566 ณ วิทยาเขตเชียงราย และมหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีวัตถุประสงค์ให้นิสิตนำเสนอผลการศึกษาค้นคว้าด้วยตนเองฉบับสมบูรณ์ต่อคณะกรรมการซึ่งประกอบด้วย ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก จำนวน 2 คน ผู้ทรงคุณวุฒิภายใน 4 คน รวมทั้งสิ้น จำนวน 6 คน

ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุดาพร ปัญญาพฤกษ์ อาจารย์จากคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ให้เกียรติเป็นประธานกรรมการสอบ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ลำไย สีหามาตย์ ดร.วสันต์ สรรพสุข และ ดร.เกศราพรรณ พันธุ์ศรีเกตุ อาจารย์จากวิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยาเป็นกรรมการ และมีนิสิตสาขาวิชาหลักสูตรและการสอนเข้าร่วมสอบจำนวน 6 คน ณ ห้อง R202 อาคารเรียนรวมวิทยาเขตเชียงราย

นอกจากนี้ นิสิตสาขาวิชาการบริหารการศึกษา ได้นำเสนอผลการศึกษาค้นคว้าด้วยตนเองฉบับสมบูรณ์ ต่อคณะกรรมการสอบการซึ่งประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก จำนวน 5 คน ผู้ทรงคุณวุฒิภายใน 10 คน รวมทั้งสิ้น จำนวน 15 คน และมีนิสิตของวิทยาเขตเชียงรายเข้าร่วมสอบจำนวน 51 คน ณ ห้อง C101, C102, C202, Self Assess 1 และห้อง Self Assess 2 อาคารเรียนรวม (PKY) มหาวิทยาลัยพะเยา

ทั้งนี้ นิสิตจะได้นำข้อเสนอแนะไปปรับปรุงงานการศึกษาค้นคว้าด้วยตนเองให้มีคุณภาพ สามารถนำผลงานไปตีพิมพ์ในวารสาร สิ่งพิมพ์ทางวิชาการ หรือเสนอต่อที่ประชุมวิชาการที่มีรายงานการประชุม (Proceedings) ต่อไป อีกด้วย

ภาพ :   วิทยาเขตเชียงราย
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาเขตเชียงราย
เพิ่มข่าวโดย :   phanuphong.mo@up.ac.th
25/3/2566 13:36:52น. 727