สาขาวิชาอนามัยชุมชน มพ. เดินหน้าเสริมสร้างทักษะเชิงลึกการดำเนินงานอนามัยโรงเรียนในยุคอนาคตแก่นิสิตฯ ชั้นปีที่ 3

7/3/2566 17:14:20น. 736
วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566
อาจารย์เนตรนภา พรหมมา, อาจารย์พรพนา สมจิตร, อาจารย์กฤษฎา สารทอง, ดร.สุรางคนา ไชยรินคำ, อาจารย์อรทัย เกตุขาว และผศ.มนุเชษฐ์ มะโนธรรม พร้อมด้วยนิสิตสาขาอนามัยชุมชนชั้นปีที่ 3 ร่วมกับทีมส่งเสริมสุขภาพโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา ออกหน่วยตรวจพัฒนาการเด็กปฐมวัย ให้แก่เด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาล 1-3 โรงเรียนไชยพันธ์พงษ์พิทยา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 เพื่อเป็นการบริการวิชาการแก่ชุมชน สังคม และให้เกิดประโยชน์ นำความรู้และประสบการณ์จากการเรียนในรายวิชาของหลักสูตรสาขาวิชาอนามัยชุมชน ได้แก่ วิชาอนามัยโรงเรียน เป็นการบูรณาการงานบริการทางวิชาการแก่สังคมกับการเรียนการสอนอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งกิจกรรมในวันนั้นประกอบไปด้วยเนื้อหา 1. การประเมินพัฒนาการเด็กปฐมวัย 2. การกระตุ้นพัฒนาการ และ 3. การเล่านิทาน

ภาพ :   อาจารย์กฤษฎา สารทอง
ข้อมูล/ข่าว :    อาจารย์กฤษฎา สารทอง
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th
7/3/2566 17:14:20น. 736