ม.พะเยา รับการตรวจการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในมหาวิทยาลัย ตามเกณฑ์ EdPEx ประจำปีการศึกษา 2564

3/3/2566 15:33:04น. 862
EdPEx
           วันที่ 2-3 มีนาคม 2566 มหาวิทยาลัยพะเยา รับการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับสถาบัน ตามเกณฑ์การบริหารคุณภาพการศึกษาสู่ความเป็นเลิศ (EdPEx) ประจำปีการศึกษา 2564 ณ ห้องประชุมบวร รัตนประสิทธิ์ โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.นวลทิพย์ กมลวารินทร์ รองคณบดีด้านพัฒนาคุณภาพการศึกษา คณะเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์สุขภาพ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เป็นประธานคณะกรรมการประเมินฯ พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ มุ่งวัฒนา อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.รัชพล สันติวรากร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุริศักดิ์ ประสานพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมคิด จูหว้า คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นคณะกรรมการประเมินฯ ในครั้งนี้

อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธานกล่าวต้อนรับคณะกรรมการประเมินฯและนําเสนอภาพรวมผลการดําเนินงานของมหาวิทยาลัยพร้อมด้วยทีมผู้บริหารมหาวิทยาลัย และบุคลากร เข้าร่วมรับการตรวจประเมินฯ โดยอธิการบดีกล่าวว่า มหาวิทยาลัยพะเยา ให้ความสำคัญกับการประกันคุณภาพการศึกษาในทุกๆระดับ โดยเฉพาะการดำเนินการส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรเข้าใจเกี่ยวกับเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) ที่มุ่งหวังให้หน่วยงานสามารถใช้กระบวนการประกันคุณภาพการศึกษา เป็นเครื่องมือในการพัฒนางานตามพันธกิจที่รับผิดชอบและบริหารจัดการหน่วยงาน โดยการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และการสร้างเครือข่ายความร่วมมือทั้งภายในและภายนอกเพื่อให้เกิดการทำงานที่มีเป้าหมาย และทิศทางในการดำเนินการร่วมกันของหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย รวมถึงการจัดทำแผนที่เชื่อมโยงกับกระบวนการดำเนินงาน เพื่อให้ได้มาซึ่งผลผลิตและผลลัพธ์ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ อันสอดคล้องกับความต้องการของผู้เรียน และผู้รับบริการในทุก ๆ ด้าน

การจัดการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในมหาวิทยาลัยพะเยา ตามเกณฑ์ EdPEx ประจำปีการศึกษา 2564 ในครั้งนี้ เป็นปีแรกของระบบการประเมินตรวจสอบตามแผนที่ วางไว้ซึ่งเป็นกระบวนการที่มีความสำคัญต่อการดำเนินการของมหาวิทยาลัยเป็นอย่างยิ่ง ผลจากการวิเคราะห์การดำเนินการ จะเป็นข้อเสนอแนะอันเป็นประโยชน์ที่ช่วยส่งเสริมให้เกิดการพัฒนากระบวนการดำเนินการในด้านต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยพะเยาต่อไป

ภาพ :   สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ / ปราการ บุญมาวงค์ งานสื่อสารองค์กร
ข้อมูล/ข่าว :    สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ / ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร
3/3/2566 15:33:04น. 862