สาขาวิชาสถาปัตยกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดโครงการทัศนศึกษาทางสถาปัตยกรรม พะเยา-กรุงเทพ-เพชรบุรี 66

16/2/2566 13:40:50น. 1495

คณาจารย์และนิสิตสาขาสถาปัตยกรรมชั้นปีที่ 3 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดโครงการทัศนศึกษาทางสถาปัตยกรรม เส้นทางจังหวัดพะเยา กรุงเทพมหานครและเพชรบุรีขึ้น ระหว่างวันที่ 31 มกราคม 2566 ถึง 5 กุมภาพันธ์ 2566 โดยคณะทัศนศึกษาได้เยี่ยมชมโครงการต่างๆดังนี้

- โรงงานบริษัท ดอลฟิน ทอยเล็ต พาร์ทิชั่น จำกัด (Dolphin Toilet Partition) ผลิตภัณฑ์ผนังห้องน้ำสำเร็จรูป จังหวัดปทุมธานี

- ห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม (ICONSIAM) กรุงเทพมหานคร ออกแบบโดยบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด (Siam Piwat)

- โชว์รูม บริษัท AB&W Co.,Ltd. ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมประตูหน้าต่างอลูมิเนียม จังหวัดนนทบุรี

- โครงการ The Emsphere ที่กำลังก่อสร้าง และรับฟังการบรรยายเกี่ยวกับโครงการต่างๆในเครือเดอะมอลล์กรุ๊ป ที่ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม (Emporium) กรุงเทพมหานคร

- โครงการเดอะฟอเรสเทียส์ (The Forestias) โครงการเมืองระดับโลกที่เป็นโครงการที่อยู่อาศัยแบบผสมผสาน (Mixed-use project) ในผืนป่าย่านบางนาเพื่อสัตว์ป่าและผู้อยู่อาศัย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลายและมีพื้นที่กิจกรรมส่วนกลางที่ทุกคนสามารถเข้ามาร่วมใช้ชีวิตและทำกิจกรรมร่วมกัน จังหวัดสมุทรปราการ โดย บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC)

- โชว์รูมบุญถาวร สาขาเกษตรนวมินทร์ กรุงเทพมหานคร

- ย่านเมืองเก่าเพชรบุรี เช่น ตลาดริมน้ำ วัดเกาะ บ้านย่านหัวถนน และตาหลาดนาพาเพลินที่นาบุญข้าวหอม รวมถึงการทำกิจกรรมวาดภาพเมืองเพชรบุรีตามมุมต่างๆของเมืองร่วมกับทีมงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรีและกลุ่มลูกหว้า เพชรบุรี

- เดอะรีเจ้นท์ ชะอำ บีช รีสอร์ท (The Regent Cha Am Beach Resort) จังหวัดเพชรบุรี

- สวนน้ำวานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล (Vana Nava Water Jungle) ที่หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

- วัดราชบูรณะ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ทางสาขาสถาปัตยกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยาขอขอบคุณผู้มีอุปการะคุณทุกท่านในการอนุเคราะห์ให้เยี่ยมชมสถานที่และต้อนรับอย่างเต็มที่มา ณ ที่นี

ภาพ :   อาจารย์ดุจฤดี มรรคประเสริฐ
ข้อมูล/ข่าว :    อาจารย์ดุจฤดี มรรคประเสริฐ
เพิ่มข่าวโดย :   nattapong.ta@up.ac.th
16/2/2566 13:40:50น. 1495