เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 กองบริหารงานวิจัย พร้อมด้วยคณะกรรมการพัฒนาคุณภาพสู่ความสำเร็จโครงการ 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม (MAI) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สันธิวัฒน์ พิทักษ์พล สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยีและดร.เกวรินทร์ จันทร์ดำ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
ได้ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าโครงการ 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม ประจำปีงบประมาณ 2565 (ชม ช่วย เชียร์)
คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ โครงการนวัตกรรมกระบวนการพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์และการพัฒนาการตลาดผลิตภัณฑ์ไส้อั่วปลานิลเพื่อยกระดับมูลค่าทางเศรษฐกิจวิสาหกิจชุมชนอำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บังอร สวัสดิ์สุข เป็นหัวหน้าโครงการ
โครงการดังกล่าวดำเนินกิจกรรมตามแนวความคิดของนวัตกรรมกระบวนการ (Process Innovation) และนวัตกรรมทางการบริหาร (Administrative Innovation) ในการพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ไส้อั่วของชุมชนนวัตกรรม และแนวคิดด้านการพัฒนาการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้และเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไส้อั่วของชุมชนนวัตกรรม
ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการดำเนินงาน ได้แก่ 1) เพื่อพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ไส้อั่วปลานิลของสมาชิกวิสาหกิจชุมชนพะเยาเวลเนส ตำบลดอกคำใต้ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา และ 2) เพื่อพัฒนานวัตกรรมการจัดการทางการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้และเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไส้อั่วปลานิลในจังหวัดพะเยา