มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร

15/10/2565 15:08:06น. 918
มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ                                        เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร  มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

เมื่อวันที่ ๑๓ ตุลคม ๒๕๖๕ มหาวิทยาลัยพะเยาเข้าร่วมจัดกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันที่ ๑๓ ตุลาคม โดย อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร สุภกร พงศบางโพธิ์ ได้มอบหมายให้ รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์ ดร.ชัชวาล วงค์ชัย พร้อมด้วย บุคลากร มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ในช่วงเช้า เวลา ๐๖.๓๐ น. พิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์ จำนวน ๘๙ รูป ณ บริเวณหน้าศาลาประชาคมจังหวัดพะเยา ได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร เป็นประธานนำ ข้าราชการพลเรือน ทหาร ตำรวจ พนักงานรัฐวิสาหกิจ และประชาชนชาวจังหวัดพะเยาร่วมพิธีในครั้งนี้ และพิธีในช่วงเย็นวันนี้ เวลา ๑๗.๓๐ น. พิธีวางพวงมาลากิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และร่วมยืนสงบนิ่งเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นเวลา ๘๙ วินาทีอีกด้วย พิธีดังกล่าวได้จัดขึ้น ณ ศาลาประชาคมจังหวัดพะเยา

ภาพ :   พิศุทธิ์ จิโรจน์กุล / ปราการ บุญมาวงค์
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
15/10/2565 15:08:06น. 918