ต้อนรับ คณะกรรมการบริหารเครือข่ายการศึกษาทั่วไปแห่งประเทศไทย ดูงานเสริมสร้างเครือข่าย GE

31/8/2565 16:41:27น. 863

วันพุธที่ 31 สิงหาคม 2565 อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ต้อนรับคณะกรรมการบริหารเครือข่ายการศึกษาทั่วไปแห่งประเทศไทย ศึกษาดูงานเพื่อเสริมสร้างเครือข่ายการศึกษาทั่วไปของประเทศไทย ได้ศึกษาแนวคิด มุมมองและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการจัดการเรียนการสอนศึกษาทั่วไป นำมาวิเคราะห์และหาแนวทางการบริหารและการจัดการเรียนการสอนศึกษาทั่วไปที่เหมาะสมสำหรับยุคสมัย อีกทั้งเพื่อนำองค์ความรู้จากการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างสถาบันอุดมศึกษาต่าง ๆ มาเป็นข้อมูลพื้นฐานในการจัดการเรียนรู้ของ วิชาศึกษาทั่วไป ณ ห้องประชุม Active Learning อาคารเรียนรวมหลังใหม่ มหาวิทยาลัยพะเยา

อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ กล่าวต้อนรับคณะดูงาน กล่าวว่า มหาวิทยาลัยพะเยา ได้เข้าร่วมโครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่เพื่อสร้างกำลังคนที่มีสมรรถนะสูง สำหรับอุตสาหกรรม New Growth Engine ตามนโยบาย Thailand 4.0 และการปฏิรูปการอุดมศึกษาไทยภายใต้หัวข้อ "หมวดวิชาศึกษาทั่วไปสู่กำลังคนพันธุ์ใหม่ที่มีสรรถนะสูง" ตั้งแต่ปีการศึกษา 2561 มีการพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนรายวิชาศึกษาทั่วไปแนวใหม่ที่มุ่งผลลัพธ์การเรียนรู้ บูรณาการสู่วิชาชีพอย่างเป็นระบบและมุ่งพัฒนาบัณฑิตที่มีสมรรถนะในการพัฒนานวัตกรรมชุมชนและวิชาชีพ ซึ่งมหาวิทยาลัยพะเยาจะมีการนำเสนอการบริหารจัดการและระบบนิเวศน์การเรียนรู้ หมวดวิชาศึกษาทั่วไปของมหาวิทยาลัยพะเยา ต่อไป

รองประธานคณะกรรมการบริหารเครือข่ายการศึกษาทั่วไปแห่งประเทศไทย รองศาสตราจารย์ ดร.ลดาวัลย์ พวงจิตร ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการศึกษาดูงานในครั้งนี้ จากนั้นเป็นการนำเสนอการบริหารจัดการและระบบนิเวศการเรียนรู้ หมวดวิชาศึกษาทั่วไปของมหาวิทยาลัยพะเยา โดยรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลธิดา เทพหินลัพ หลังจากรับฟังการบรรยาย คณะดูงานได้เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงค์ งานประชาสัมพันธ์
ข้อมูล/ข่าว :    กองบริการการศึกษา / ธิดาเดือน อุตยานะ นักประชาสัมพันธ์
31/8/2565 16:41:27น. 863