หลักสูตรชีวเคมี จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาการเรียนการสอนปรีคลินิกด้านชีวเคมี สำหรับนิสิตหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต

1/6/2565 8:12:34น. 1040
เมื่อวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม และอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 หลักสูตรชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาการเรียนการสอนปรีคลินิกด้านชีวเคมี สำหรับนิสิตหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต ประจำปีงบประมาณ 2565 ณ ห้องประชุมคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ และในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Microsoft teams ซึ่งโครงการในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้มีประสบการณ์ในการจัดการเรียนการสอนหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต จากภาควิชาชีวเคมี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 4 ท่าน ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัญญลักษ์ พิทักษ์ (ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายหลักสูตรแพทยศาสตร์ ปรีคลินิก) รองศาสตราจารย์ ดร. ธีระ ชีโวนรินทร์ (หัวหน้าภาควิชาชีวเคมี) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. เจษฎา เรืองสุริยะ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ศุภชัย ยอดคีรี
ทั้งนี้โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และประสบการณ์การจัดการเรียนการสอนหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิตระหว่างอาจารย์ผู้สอนของทั้งสองสถาบัน ให้เกิดการบูรณาการและการพัฒนาศักยภาพของอาจารย์ผู้สอนด้านชีวเคมีเพื่อให้สามารถดำเนินการเรียนการสอนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด รวมทั้งเพื่อก่อให้เกิดความร่วมมือทางวิชาการอันดีระหว่างบุคคลหรือสถาบัน โดยจะมีการเสวนากันในหัวข้อต่างๆ ได้แก่ การกำหนดหัวข้อสอนและรูปแบบทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติพร้อมรายละเอียดที่สอดคล้องกับเกณฑ์แพทยสภา การวิเคราะห์ข้อสอบเก่า การปรับปรุงโจทย์ของกรณีศึกษา PBL เพื่อให้มีความทันสมัย น่าสนใจ เกณฑ์การออกข้อสอบ รวมไปถึงกำหนดเกณฑ์การประเมินผลให้เหมาะสม การประเมินจิตพิสัยรายบุคคล

ภาพ :   นายอภิสิทธิ์ โภชงาม
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.ดร.กนกกาญจน์ พรหมน้อย
เพิ่มข่าวโดย :   teerapat.se@up.ac.th
1/6/2565 8:12:34น. 1040