คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมผลิตบัณฑิตพยาบาลให้มีคุณภาพ ผู้นำด้านสุขภาพ และเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชน

3/3/2565 10:45:59น. 870

อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เดินทางเข้าเยี่ยมคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อร่วมรับฟังแผนนโยบายการดำเนินงาน ภายใต้ กิจกรรมสภากาแฟสัญจร เมื่อวันที่ ๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕ เวลา ๐๘.๐๐ น. ณ ห้องประชุมคณะพยาบาลศาสตร์ โดยมี คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์  ดร.ปะราลี โอภาสนันท์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารคณะพยาบาลศาสตร์ ให้การต้อนรับ โดยคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ กล่าวถึงแนวทางการบริหารงานด้านการศึกษาพยาบาลเป็นการผลิตบัณฑิตและพัฒนาบุคลากรทางการพยาบาลให้มีความเป็นเลิศทางวิชาการ และมีผลงานวิจัยที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากล มีคุณธรรม จริยธรรม เป็นแบบอย่างที่ดีงามในการดำเนินชีวิต สร้างสรรค์สังคมและอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม ศิลปวัฒนธรรม และประเพณีของชาติ พร้อมผลิตบัณฑิตพยาบาลให้มีคุณภาพ เป็นผู้นำด้านสุขภาพ และเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับของชุมชน

คณะพยาบาลศาสตร์ ของเราเน้นในเรื่องของชุมชน ซึ่งมีความโดนเด่นเป็นอย่างมาก ตามแนวนโยบายของมหาวิทยาลัยพะเยา ที่มีความต้องการลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา  สร้างนิสิตที่มีคุณภาพ และเชื่อมั่นในความเข้มแข็งของคณะที่จะสร้างบัณฑิตที่มีความรู้ ความสามารถเป็นที่ยอมรับ และเสริมสร้างความมีเมตตา มีใจรักในงานบริการ ส่วนด้านงานวิจัยของคณะมหาวิทยาลัยพร้อมสนับสนุนอธิการบดีกล่าว ทั้งนี้แนะนำคณะพยาบาลศาสตร์ในอนาคตเน้นการสร้างการรับรู้และประชาสัมพันธ์ พร้อมร่วมปรึกษาและวางแผนการเปิดหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาลในอนาคตด้วย

ภาพ :   พิศุทธิ์ จิโรจน์กุล
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
3/3/2565 10:45:59น. 870