โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา ต้อนรับคณะกรรมการโครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม มหาวิทยาลัย-โรงเรียนในโครงการ วมว.

22/2/2565 10:13:40น. 848

ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม มหาวิทยาลัย - โรงเรียนในโครงการ วมว.

คณะกรรมการกำหนดนโยบายและกำกับดูแลโครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย ได้เห็นชอบมติของคณะอนุกรรมการประเมินและคัดเลือกมหาวิทยาลัย - โรงเรียน เข้าร่วมโครงการ วมว. ระยะที่ ๓ โดยมี อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วย ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ปรียานันท์ แสนโภชน์ และบุคลากรโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา ให้การต้อนรับคณะกรรมการกำหนดนโยบายและกำกับดูแลโครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พาสิทธิ์  หล่อธีรพงศ์ รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และคณะในการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมมหาวิทยาลัย - โรงเรียนในโครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย (โครงการ วมว. ระยะที่ ๓) ในวันที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕ ณ ห้องประชุมบวรรัตนประสิทธิ์ อาคารสำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา  และได้นำเสนอความก้าวหน้าในการพัฒนาโครงการ วมว. ตามข้อเสนอแนะของคณะอนุกรรมการ ในภาคของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา โดยรองผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิต ฯ และ คณบดีคณวิทยาศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.ชยันต์ บุณยรักษ์ นำเสนอการสนับสนุนโครงการ วมว. จากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

ทั้งนี้ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา และโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา ได้นำคณะกรรมการกำหนดนโยบายและกำกับดูแลโครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เข้าเยี่ยมชมหอพักนักเรียนในโครงการ วมว. และเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ ห้อง Fabrication Lab พร้อมกับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานโครงการ ร่วมกับอาจารย์ผู้สอนและเจ้าที่ปฏิบัติงานในโครงการ  ณ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา และร่วมลงนามบันทึกแสดงเจตนารมณ์การดำเนินงานโครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย (โครงการ วมว.) ระหว่างคณะอนุกรรมการการประเมินผลและคัดเลือกมหาวิทยาลัย - โรงเรียน เข้าร่วมโครงการ ระยะที่ ๓ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยพะเยา และโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยาด้วย

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงค์
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
22/2/2565 10:13:40น. 848