อธิการบดี ม.พะเยา เยี่ยม คณะศิลปศาสตร์ ในกิจกรรมสภากาแฟสัญจร

10/2/2565 16:43:10น. 719

คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา มีพันธกิจด้านการพัฒนาองค์กรให้สอดคล้องกับนโยบายของมหาวิทยาลัยพะเยา ทั้งหมด ๔ ด้าน ทั้งการเตรียมคนและเสริมสร้างศักยภาพคนให้มีความเชี่ยวชาญในศาสตร์ด้านภาษาในระดับสากล พัฒนาศักยภาพของงานวิจัยและนวัตกรรม ควบคู่กับการบูรณาการองค์ความรู้ด้านภาษากับการบริการวิชาการ วิจัย การเรียนการสอน และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม เพื่อพัฒนาทักษะด้านภาษาสู่สากล พัฒนาตนด้วยวัฒนธรรมคุณภาพ

เมื่อวันที่ ๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕ เวลา ๐๘.๐๐ น. อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมพูดคุยกับบุคลากรคณะศิลปศาสตร์  โดยมี คณบดีคณะศิลปศาสตร์  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิตติมา กาวีระ และคณะผู้บริหารคณะศิลปศาสตร์  พร้อมด้วยคณาจารย์ ให้การต้อนรับ ทั้งนี้ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ ได้นำเสนอแผนการการดำเนินงานด้านการพัฒนานิสิต และการจัดการเรียนการสอนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (Covid-19) และด้านการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพตอบโจทย์โลกยุคปัจจุบัน รวมไปถึงบูรณาการศาสตร์กับศิลป์ กิจกรรมสนับสนุนให้นิสิตได้มีส่วนร่วมในการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

ทั้งนี้ อธิการบดีกล่าวขอชื่นชมคณะที่ที่ได้จัดกิจกรรม ที่มาควบคู่กับวิทยาศาสตร์และศิลป์     พร้อมสนับสนุนกิจกรรมแห่ผ้าห่มพระธาตุถือเป็นสิ่งที่มหาวิทยาลัยพะเยาคณะศิลปศาสตร์     วิทยาลัยการศึกษา  และคณะรัฐศาสตร์ ร่วมกันสร้างจากงานระดับชุมชนสู่การความยิ่งใหญ่กลายเป็นกิจกรรมที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัด นำไปสู่การท่องเที่ยวและเศรษฐกิจที่ดีให้กับจังหวัดพะเยา    ถือเป็นจุดแข็งของทั้ง ๓ คณะ ที่สามารถยกวัฒนธรรมประเพณี บูรณาการให้เข้ากับรายวิชา    ซึ่งทำให้นิสิตได้รับทั้งความรู้ในห้องเรียน และการเรียนรู้จากการทำกิจกรรม เข้ากับการเปลี่ยนแปลงของสังคมปัจจุบันนี้ ที่จะให้ความสนใจความสามารถไม่เพียงแค่ด้านวิชาการ แต่ทั้งด้านความสามารถส่วนบุคคลด้วย ซึ่งนิสิตที่จบไปจะสามารถหางานทำได้และมีหน้าที่การงานที่ดีอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งความรู้ในด้านศาสตร์และด้านศิลป์ พร้อมใช้งานเข้ากับบริบทของโลกในยุคปัจจุบัน

ภาพ :   พิศุทธิ์ จิโรจน์กุล
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
10/2/2565 16:43:10น. 719