27/11/2563 14:13:44น. 900
        วันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 สโมสรนิสิตคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2563 เพื่อเป็นการระลึกถึงพระคุณของครูบาอาจารย์ที่กรุณาอบรมสั่งสอน และเป็นโอกาสอันดีให้นิสิตคณะทันตแพทยศาสตร์ได้แสดงความกตัญญูต่อครูอาจารย์ โดยมี ศาสตราจารย์คลินิก ทันตแพทย์หญิงทัศนีย์ เต็งรังสรรค์ รักษาการแทนคณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ประธานในพิธีฯ นำทีมผู้บริหาร คณาจารย์ และนิสิตคณะทันตแพทยศาสตร์ทุกชั้นปีเข้าร่วม ณ โถงชั้น 3 อาคาร 2 โรงพยาบาลทันตกรรม คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

เวลา 13.30 น. หลังจากประธานในพิธีจุดเทียนบูชาพระรัตนตรัยเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตัวแทนนิสิตทันตแพทย์นำพานดอกไม้ ธูปเทียน มอบแก่คณาจารย์พร้อมกล่าวคำขอขมา จากนั้นนิสิตทันตแพทย์ร่วมร้องเพลงพระคุณที่สามและกล่าวคำปฏิญาณตน ก่อนที่ประธานในพิธีกล่าวให้ได้โอวาทแก่นิสิตทันตแพทย์ มอบเกียรติบัตร และเหรียญเรียนดีแก่นิสิตเรียนดี ประจำปีการศึกษา 2562 มอบเกียรติบัตรแก่สโมสรนิสิต ประจำปีการศึกษา 2562 มอบเกียรติบัตรแก่นิสิตปฏิบัติตนดีชั้นคลินิก ประจำปีการศึกษา 2563 จากนั้นผู้บริหาร คณาจารย์ และนิสิตคณะทันตแพทยศาสตร์ร่วมถ่ายภาพหมู่เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีไหว้ครู คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปีการศึกษา 2563

ภาพ :   ปรัชญดล รัตนสุวรรณ
ข้อมูล/ข่าว :    อาจารย์ ดร.ทพ.พรพัฒน์ ธีรโสภณ
เพิ่มข่าวโดย :   prachayadol.ra@up.ac.th
27/11/2563 14:13:44น. 900