เตรียมความพร้อมจัดนิทรรศการในมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย

25/11/2563 9:51:24น. 1027

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 วิทยาเขตเชียงราย นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ทิพย์จันทร์ วงศ์จันทร์ตา ผู้อำนวยการวิทยาเขตเชียงราย มหาวิทยาลัยพะเยา และนางนุชนารถ ยุววรรณ รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย พร้อมคณะทำงานลงสำรวจพื้นที่จัดนิทรรศการใน มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2020 ในฐานะสถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมงานดังกล่าว

หลังจากนั้น ทีมงานวิทยาเขตเชียงรายได้จัดประชุมวางแผนเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดนิทรรศการของมหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ผลงานด้านวิชาการ ศิลปวัฒนธรรม การวิจัยร่วมกับชุมชนของคณะวิชาต่างๆ ของมหาวิทยาลัยพะเยาตามโครงการ 1 คณะ 1 สัญลักษณ์ความสำเร็จ (1 Faculty, 1 Signature) รวมถึงความร่วมมืออื่นๆ ที่วิทยาเขตเชียงรายได้ทำร่วมกับจังหวัดเชียงราย

มหกรรมดอกไม้อาเซียนเชียงราย ในปีนี้ใช้ชื่อว่า “สวน แสง ศิลป์ อิงสายน้ำ ณ สวนไม้งามริมน้ำกก” ซึ่งเป็นมหกรรมดอกไม้ที่ยิ่งใหญ่ สวนไม้ดอกไม้ประดับหลากหลายสายพันธุ์ ในรูปแบบสวนไม้งามที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของชาวเชียงราย การจัดงานในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในการนำศาสตร์แห่งศิลปะร่วมสมัย เนรมิตสวนไม้งามริมน้ำกก ให้เป็นสวนไม้ดอกที่มีชีวิตในยามค่ำคืน พร้อมด้วยการแสดง แสง สี เสียง ผ่านม่านน้ำกลางลำน้ำกก ความยาวกว่า 200 เมตร และอุโมงค์ไฟแห่งศิลป์ ความยาวกว่า 100 เมตร และจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2563 – 10 มกราคม 2564 ณ สวนไม้งามริมน้ำกก (ศูนย์ราชการฝั่งหมิ่น) เพื่อต้อนรับผู้มาเยือนจังหวัดเชียงรายจากทั่วภูมิภาคของประเทศไทย

ภาพ :   วิทยาเขตเชียงราย
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาเขตเชียงราย
เพิ่มข่าวโดย :   kanjana.po@up.ac.th
25/11/2563 9:51:24น. 1027