สาขาวิชาการท่องเที่ยว คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมประชุมโครงการฝึกอบรมลูกเสือมุคคุเทศก์ ณ ห้องประชุมคณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์

17/8/2563 9:53:09น. 710
บุคลากร_คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์

สาขาวิชาการท่องเที่ยว คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ดร.วารัชต์ มัธยมบุรุษ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม (ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและโรงแรม) และ ดร.นุชนาฎ หมื่นจันทร์ ประธานหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการท่องเที่ยว ร่วมประชุม ปรึกษา หารือ โครงการฝึกอบรมลูกเสือมุคคุเทศก์ กับสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดพะเยา สำนักงานท่องเที่ยวละกีฬาจังหวัดพะเยา และสำนักงานลูกเสือจังหวัดพะเยา ณ ห้องประชุมคณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ โครงการดังกล่าวจัดทำขึ้นเพื่อผลิตลูกเสือมัคคุเทศก์ที่มีจิตอาสา และมีสมรรถนะด้านการมัคคุเทศก์และสามารถเป็นเจ้าบ้านที่ดีในท้องถิ่นของตนเองได้

ในครั้งนี้สาขาวิชาการท่องเที่ยว ได้ร่วมเป็นวิทยากรในเรื่อง หลักมัคคุเทศก์ จิตวิทยาการให้บริการของลูกเสือมัคคุเทศก์ กระบวนการค้นหาเรื่องราวและเรื่องเล่าของท้องถิ่นและการจัดลำดับความสำคัญของเนื้อหา และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในการมัคคุเทศก์ และฝึกปฎิบัติ โดยมี ดร.วารัชต์ มัธยมบุรุษ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม (ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและโรงแรม) อาจารย์จารุวรรณ โปษยานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา (อาจารย์ประจำสาขาวิชาการท่องเที่ยว)
และ ดร.นุชนาฎ หมื่นจันทร์ ประธานหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการท่องเที่ยว ร่วมเป็นวิทยากร

ภาพ :   นางสาวนฤมล เขียวตี๋ (นิสิตฝึกงาน)
ข้อมูล/ข่าว :    ปกบวร พูลเกษร
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th
17/8/2563 9:53:09น. 710