คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ คว้ารางวัล UP DMS Awards 2024

26/9/2567 9:54:30น. 18
คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์, UP DMS, คว้ารางวัล

ในวันพุธที่ 25 กันยายน 2567 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมอาคารโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดพิธีมอบรางวัล UP DMS Awards 2024 ขึ้น โดยมีคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์เป็นหนึ่งในหน่วยงานที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุริศักดิ์ ประสานพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้รับเกียรติเป็นตัวแทนคณะในการรับมอบรางวัลจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งของคณะและบุคลากรทุกคน

คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้รับการยกย่องให้เป็นหน่วยงานที่มีผลงานยอดเยี่ยมในการใช้งานระบบบริหารจัดการเอกสาร (UP DMS) ประจำปี 2564 โดยได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ในกลุ่มที่ 1 ซึ่งเป็นกลุ่มหน่วยงานที่มีจำนวนบุคลากรมากกว่า 80 คน ระบบ UP DMS หรือระบบบริหารจัดการเอกสารของมหาวิทยาลัยพะเยา ได้เริ่มใช้งานตั้งแต่ปี 2564 จนถึงปัจจุบัน โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือ เป็นระบบจัดเก็บเอกสารในรูปแบบออนไลน์ สามารถอำนวยความสะดวกให้กับหน่วยงานในมหาวิทยาลัยพะเยาในการรับ-ส่งเอกสารทั้งภายในและภายนอก และช่วยลดการใช้กระดาษในมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นการสนับสนุนนโยบายรักษ์สิ่งแวดล้อม การนำระบบ UP DMS มาใช้ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเท่านั้น แต่ยังช่วยลดต้นทุนและประหยัดทรัพยากรได้อย่างมาก

ความสำเร็จของคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ในการคว้ารางวัล UP DMS Awards 2024 ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาระบบการทำงานเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ในการก้าวสู่การเป็นองค์กรดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของมหาวิทยาลัยพะเยาในการพัฒนาสู่การเป็นมหาวิทยาลัยดิจิทัล การนำระบบ UP DMS มาใช้อย่างมีประสิทธิภาพนี้ จะเป็นแบบอย่างให้กับหน่วยงานอื่นๆ ในมหาวิทยาลัย และสถาบันการศึกษาอื่นๆ ในการปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิทัล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ภาพ :   นายวิทยา สุนสะดี
ข้อมูล/ข่าว :    นายวิทยา สุนสะดี
เพิ่มข่าวโดย :   wittaya.su@up.ac.th
26/9/2567 9:54:30น. 18