นิสิตสาขาวิชาการส่งเสริมสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับรางวัลผลงานสิงประดิษฐ์และนวัตกรรมในระดับที่มีคุณภาพ (4 ดาว)

เมื่อวันที่ 5-6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมา โดยคณาจารย์สาขาวิชาการส่งเสริมสุขภาพคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำนิสิตเข้าร่วมแข่งขันนำเสนอแนวคิดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมที่มีความโดดเด่นด้านการแพทย์และสาธารณสุข ในโครงการกิจกรรมการเพิ่มศักยภาพและมาตรฐานบุคลากรอุดมศึกษา : บ่มเพาะและแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อพัฒนาสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ โครงการดังกล่าวจัดขึ้นโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างและพัฒนาเยาวชน บ่มเพาะความรู้ สร้างแรงบันดาลใจ ส่งเสริมเครือข่ายด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรม ให้เป็นนักวิจัย/นักประดิษฐ์ที่มีคุณภาพ จากการแข่งขันดังกล่าว คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ขอแสดงความยินดีกับนิสิตสาขาวิชาการส่งเสริมสุขภาพ ประกอบด้วย นายณัฐกร คนขยัน นายอลงกรณ์ อินต๊ะแสน นายนวมินทร์    สุทัศนาราม นายนพคุณ จงรักษ์ นางสาวสุชานันท์ สัมฤทธิตานนท์ และนางสาววชิราภรณ์ ธรรมไชยกูล    ที่ได้ผ่านการคัดเลือกงาน และได้รับรางวัลติดดาวผลงานสิงประดิษฐ์และนวัตกรรมในระดับที่มีคุณภาพ ระดับ 4 ดาว โดยมีเงินรางวัลสนับสนุน 4,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร จากการคัดเลือกผลงานที่มีการนำเสนอแนวคิดนวัตกรรมที่โดดเด่นด้านการแพทย์และสาธารณสุข โดยมีสถาบันการอุดมศึกษาทั้งภาครัฐบาลและภาคเอกชนในกลุ่มพื้นที่ภาคเหนือ ภาคใต้ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือจากทั่วประเทศเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้

ภาพ :   อ.นัฐพล ปันสกุล
ข้อมูล/ข่าว :    อ.นัฐพล ปันสกุล
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th   วันที่/เวลา :2/12/2019 10:32:10 AM