ม.พะเยา ร่วมงานปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมงานปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พุทธอุทยานป่าชุมชนบ้านโซ้ ต.เเม่นาเรือ จ.พะเยา โดยมี อาจารย์จารุวรรณ โปษยานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี เป็นประธานในการเปิดงาน  พร้อมด้วย พันโท กัมปนาท คงเสถียรพงษ์ ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่17 ให้เกียรติเข้าร่วมงานและปลูกต้นไม้

สำหรับการปลูกป่าครั้งนี้ได้มีตัวเเทนส่วนราชการและประชาชนเข้าร่วม รวมถึงกลุ่มนักศึกษาวิชาทหาร ม.พะเยา ชมรมรากเเก้ว ซึ่งการจัดงานครั้งนี้มีการประสานงานโดยกลุ่มนิสิตทุนพระราชทานในหลวงรัชกาลที่ 10 ทั่วภาคเหนือกว่า 40 คนได้เลือกกิจกรรมปลูกป่าและเดินทางมายังป่าชุมชนแห่งนี้ในวันดังกล่าวและได้ร่วมจัดกิจกรรม เทิดพระเกียรติ ร.10 และ สืบสานพระราชปณิธานของในหลวง ร.9 เรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติซึ่ง ม.พะเยาในส่วนงานจิตอาสาหรือ UPSR ได้ร่วมจัดกิจกรรมร่วมกับชุมชนมาโดยตลอด ซึ่งการปลูกป่านี้ดำเนินมาเป็นปีที่ 4 โดยการทำงานเป็นการร่วมมือของ จิตอาสา ม.พะเยา และชุมชนร่วมวัดบ้านโซ้ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อ ฟื้นฟูป่าเสื่อมโทรมในเขตป่าขุมชน และสร้างจิตสำนึกการอนุรักษ์อย่างยั่งยืน

ภาพ :   ดร.สุมล นิลรัตน์นิศากร/ธนปริญ สำเริง/Pussakarn Yoovichit/กองพันทหารปืนใหญ่ที่สิบเจ็ด
ข้อมูล/ข่าว :    ดร.สุมล นิลรัตน์นิศากร/ธนปริญ สำเริง/Pussakarn Yoovichit/กองพันทหารปืนใหญ่ที่สิบเจ็ด
เพิ่มข่าวโดย :   suttikran.kh@up.ac.th   วันที่/เวลา :8/7/2018 4:07:53 PM