ศูนย์เลเซอร์ผิวหนัง (Skin Laser Center) ม.พะเยา เปิดให้บริการแล้ว

ศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา จัดให้มีบริการสุขภาพ คลินิกพิเศษ ด้านเลเซอร์ผิวหนัง ได้จัดตั้งศูนย์เลเซอร์ผิวหนัง (Skin Laser Center) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเครื่องรักษาผิวหนังด้วยคลื่นอัลตร้าซาวน์ เพื่อเป็นศูนย์กลางการให้บริการ การตรวจวินิจฉัย รักษาให้คำปรึกษาด้านเลเซอร์ผิวหนัง โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและอุปกรณ์ที่ทันสมัย โดยศูนย์เลเซอร์ผิวหนัง เปิดให้บริการรักษาด้วยเลเซอร์ ได้แก่ การรักษาตีนกาที่ใบหน้า การรักษาหนังตาตก การรักษาแก้มหย่อน การกระชับรูขุมขน  การรักษาหลุมสิว เป็นต้น การมีผิวสุขภาพที่ดี จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นมีสุขภาพจิตที่ดี เทคโนโลยีเครื่องรักษาผิวหนังด้วยคลื่นอัลตร้าซาวน์จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการรักษาและดูแลสภาพผิวหนังของคนในยุคปัจจุบัน โดยจะเปิดให้บริการทุกวันจันทร์ ศุกร์ ในวันเวลาราชการ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป

พิธีเปิดศูนย์เลเซอร์ผิวหนัง (Skin Laser Center) ได้รับเกียตริจาก ศ.(เกียรติคุณ) คุณหญิงไขศรี ศรีอรุณ นายกสภามหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานเปิดงาน โดยมีคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย อธิการบดี คณะผู้บริหารและบุคลากรมหาวิทยาลัยพะเยา คณะผู้บริหารและบุคลากรทางการแพทย์รวมถึงเจ้าหน้าที่ศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ ในวันอังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561 ณ ศูนย์เลเซอร์ผิวหนัง (Skin Laser Center) อาคารผู้ป่วยนอก ศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา ในโอกาสนี้คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยและคณะผู้บริหารร่วมกันปลูกต้นซากุระ จำนวน 20 ต้น เพื่อสร้างความร่มรื่นร่มเงาภายในศูนย์การแพทย์ฯด้วย

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงศ์
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ
เพิ่มข่าวโดย :   tidaduen.ut@up.ac.th   วันที่/เวลา :7/18/2018 3:19:41 PM