“ทีมสตาร์ทอัพจากมหาวิทยาลัยพะเยา ขึ้นเวที STARTUP Thailand 2018 : Northern @ Chiang Mai”

อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ / กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโลโลยี จัดงาน “STARTUP Thailand 2018 : Northern @ Chiang Mai” เปิดเวทีเฟ้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพระดับประเทศเป็นภูมิภาคที่สอง หลังประเดิมสนามแรกที่ภาคใต้ ย้ำจุดยืนและความมุ่งมั่นของรัฐบาลที่ใช้ฐานเศรษฐกิจสตาร์ทอัพ เพื่อขับเคลื่อนสู่ไทยแลนด์ 4.0

มหาวิทยาลัยพะเยาได้ส่งทีมสตาร์ทอัพเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 9 ทีม ได้แก่ 1.ทีม Sport Hub เว็บไซต์ที่ช่วยให้ผู้ที่จัดกิจกรรมและผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมเข้าถึงกิจกรรมต่างๆได้ง่ายมากขึ้น 2.ทีม Rubber Plus เว็บแอปพลิเคชันและแอปพลิเคชันสำหรับผู้ปลูกยางพารา 3.ทีม Arc Begins แอปพลิเคชันดูแลรถยนต์ให้กับลูกค้า 4.ทีม DOUBLE U แอปพลิเคชันบันทึกเสียงการอ่านหนังสือให้ผู้พิการทางสายตา 5.ทีม Pay Reminder ระบบช่วยเหลือในการชำระเงิน 6.ทีม Black Sheep แอพพลิเคชั่นดูแลสุขภาพ 7.ทีม Me Bag ระบบฝากหิ้วสินค้า 8.ทีม Nemui-Yo เตียงพับเก็บได้วิศวกรรมดีไซน์เพื่อไลฟ์สไตล์มินิมอล 9.ทีม Close Up เว็บแอปพลิเคชันที่ใช้ในการนัดหมายวันเวลาเพื่อเข้ารับการรักษา โดยทีมสตาร์ทอัพจากมหาวิทยาลัยพะเยาจำนวน 5 ทีม ได้ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการได้รับงบประมาณในการสนับสนุน เพื่อจัดทำต้นแบบสินค้า และนำไปจัดแสดงภายในงาน Demo Day นำเสนอผลงานต่อนักลงทุนหรือกลุ่มคนจำนวนมาก ในการทำธุรกิจถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่อาจจะได้รับความสนใจจากนักลงทุน และนำไปสู่การเจรจาพูดคุยกันหลังจากนั้น อีกทั้งกลุ่มคนที่เข้ามาชมผลงานอาจจะมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และได้ข้อมูลไปพัฒนาธุรกิจของตนเองและก้าวไปสู่การดำเนินธุรกิจที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และครองใจผู้บริโภคต่อไป

ภาพ :   ศรัณย์ เหมะ เจ้าหน้าที่ออกแบบนวัตกรรม
ข้อมูล/ข่าว :    ศรัณย์ เหมะ เจ้าหน้าที่ออกแบบนวัตกรรม
เพิ่มข่าวโดย :   saran.he@up.ac.th   วันที่/เวลา :4/25/2018 2:24:14 PM